สาธิตวาไรตี้
แนะนำ"เว็บดังที่ชื่นชอบ" จากคอลัมน์มองโลกผ่านสื่อ นสพ.สารประชาธิปัตย์
"ประชาธิปไตย ไม่มีวันหยุด"
เรื่องราวความผูกพันธ์ระหว่าง ส.ส.สาธิต ปิตุเตชะ และเด็กชาย ที่ชื่อ "ประชาธิปไตย"
"พรรคประชาธิปไตย"
หลากหลายมุมมอง ถ่ายทอดผ่านเสียงเพลง จากส.ส.สาธิต ปิตุเตชะ จัดทำโดยคณะกรรมการภาคกลาง
ระยอง เริ่มปรากฎ ชื่อในพงศาวดาร เมื่อ ปี พ.ศ.2113 ในรัชสมัยของ สมเด็จพระมหาธรรมราชาแห่ง กรุงศรีอยุธยา โดยมีประวัติดั้งเดิมตามข้อ สันนิษฐานว่าน่าจะก่อตั้งเมืองขึ้น เมื่อประมาณพ.ศ. 1500 ยุคที่ขอมมีอนุภาพเฟื่องฟูแถบดินแดน สุวรรณภูมิ นักโบราณคดีได้สันนิษฐานจาก หลักฐานที่พบ คือ ซากศิลาแลงคูค่าย ที่ยังหลงเหลือ อยู่ในเขต อำเภอ บ้านค่าย อันเป็นศิลปะการ ก่อสร้างแบบขอม โดยในสมัยโบราณระยอง มีชนพื้นเมือง คือชาวซองซึ่งเป็นเผ่าที่อาศัยอยู่กระจาย โดยทั่วไปใน ภาค ตะวันออก ... มีต่อ>>‘สาธิต’ เชิญชวน ประชาชน 19.ส.ค. ออกมาลง ประชามติ ‘รัฐธรรมนูญ50’ พร้อม แนะ ปชช. -สื่อมวลชน จับตาการควบรวมกลุ่มไทยรักไทย กับ พรรคพลังประชาชน


29 กรกฎาคม 2550

วันนี้(29 ก.ค.50) นายสาธิต ปิตุเตชะ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า การที่กลุ่มไทยรักไทย มีมติให้สมาชิกไปสังกัดพรรคพลังประชาชนนั้น แสดงให้เห็นว่ากลุ่มไทยรักไทย เริ่มเดินเข้าสู่การแข่งขันในกรอบของบ้านเมือง เห็นความสำคัญของประชาชนเป็นหลักเพื่อให้เกิดการเลือกตั้งปลายปีนี้ อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนช่วยกันจับตาดูว่าการควบรวมครั้งนี้จะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังหรือไม่ หรือเพื่อเอาตัวรอดทางการเมืองไม่ใช่เห็นประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้กลุ่มไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชน แสดงจุดยืนที่ชัดเจนว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ท้องสนามหลวง ส่วนการแสดงจุดยืนไม่เห็นชอบกับรัฐธรรมนูญก็ควรจะชี้แจงให้ชัดเจนว่ารัฐธรรมนูญมีข้อเสียอย่างไร เพื่อให้ประชาชนเข้าใจและนำไปประกอบการพิจารณาลงประชามติ


ขณะเดียวกันรัฐบาลและ คมช.ก็ไม่ควรนิ่งนอนใจ เพราะการรวมกลุ่มดังกล่าวอาจนำไปสู่การมีเป้าหมายเป็นสะพานให้กลุ่มอำนาจเก่าหรือไม่อย่างไร ซึ่งเป็นเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์ จะติดตามและตั้งคำถามต่อไป ซึ่งรัฐบาลและ คมช.ควรติดตามกลุ่มไทยรักไทย และพรรคพลังประชาชนอย่างใกล้ชิดด้วย และต้องปฏิบัติกับทุกฝ่ายด้วยความเป็นธรรม ที่สำคัญที่สุดไม่ควรจะปล่อยให้ใครมาละเมิดกฎหมายจนเป็นเหตุให้บ้านเมืองได้รับความเสียหาย รัฐบาลและคมช.ควรจะเข้มแข็งและต้องดำเนินการอย่างเด็ดขาด และทุกฝ่ายต้องช่วยกันรณรงค์เชิญชวนประชาชนไปลงประชามติในวันที่ 19 สิงหาคม ไม่ว่าจะไปลงด้วยความเห็นใดก็ตาม

นอกจากนี้ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังเรียกร้องแกนนำ นปก.รุ่น 2 ไม่ควรเลียนแบบหรือใช้วิธีเดียวกับ นปก.พี่ ที่ถูกจับกุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพหลังนำมวลชนบุกบ้านสี่เสาเทเวศร์ จนเกิดเหตุการณ์ปะทะรุนแรงเมื่อวันที่ 22 ก.ค.พร้อมของให้เคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยวิธีการที่ถูกต้องตามกฎหมายและไม่ควรละเมิดหรือคุกคามสิทธิบุคคลอื่น ขณะเดียวกันแกนนำ นปก.ชุดใหม่ อย่ามีเจตนาแฝงเร้นว่ารับเงินจากผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังให้เคลื่อนไหวแทน เพราะไม่อยากให้ถูกมองว่าเป็นผู้ป่วนเมืองไม่เลิกนอกจากนี้รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้เริ่งดำเนินการสรุปสำนวนเอาผิดกับ 8 นปก.รุ่น 1 เพื่อความกระจ่างกับประชาชนว่ามีความผิดอย่างไร ส่วนการประกันตัวนั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล............................................................‘สาธิต’โต้ ทรท. ใครกันแน่ได้ดีเพราะเผด็จการ

Source - พรรคประชาธิปัตย์ (Th)
Monday, July 23, 2007 17:02วันนี้(23ก.ค.50)นายสาธิต ปิตุเตชะ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงที่กลุ่มไทยรักไทยออกมาโจมตีใส่ร้ายพรรคประชาธิปัตย์ว่าประวัติศาสตร์ประชาธิปัตย์ 60 ปี อาจได้ดีจากเผด็จการ สืบเนื่องจากกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ประกาศวาระประชาชนบางด้านไปเมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าคนในกลุ่มไทยรักไทยควรไปถามอดีตหัวหน้าพรรคของตนเองว่าคนที่ได้ดีจากเผด็จการใช่อดีตหัวหน้าพรรค หรือไม่ใครที่ไปก้มกราบเผด็จการเพื่อขอสัมปทานงานผูกขาดทางธุรกิจ จนทำให้ตนเองและครอบครัวร่ำรวยแล้วก็เอาเงินจากความร่ำรวยนี้ไปซื้อเสียงจนได้เข้ามามีอำนาจจากนั้นจึงเอาอำนาจไปทุจริตคิดมิชอบกอบโกยโกงกินจนมีเงินหลายแสนล้าน บริวาร คนใกล้ชิด อิ่มหมีพีมันกันถ้วนหน้าคนที่ได้ดีจากเผด็จการคืออดีตหัวหน้าของพวกพ้องคุณใช่หรือไม่

ขอยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้มุ่งหวังที่จะได้ดีจากเผด็จการอย่างแน่นอน เรามุ่งหวังที่จะทำงานการเมืองเพื่อหวังให้ประชาชนได้รับสิ่งดีๆมีชีวิตอย่างมีความสุขมากกว่า


............................................................


‘สาธิต’ เรียกร้องทุกฝ่ายร่วมรณรงค์เพื่อการลงประชามติ

Source - พรรคประชาธิปัตย์ (Th)
Sunday, July 22, 2007 17:00

วันนี้ (22 กค. 50) นายสาธิต ปิตุเตชะ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวที่พรรคประชาธิปัตย์เรื่องการลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญว่า มาถึงขณะนี้ประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความเข้าใจและยังความรับรู้เกี่ยวกับการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญน้อยมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวเลขจากโพลล์สำนักต่าง ๆ ก็เป็นที่ยืนยันว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่เข้าใจและไม่รับรู้ในการลงประชามติ นายสาธิต กล่าวว่า เราต้องการเห็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สสร. ซึ่งมีหน้าที่ที่ชัดเจนที่ควรจะออกมาสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ว่ามีความแตกต่าง มีข้อดี มีข้อเสีย อย่างไรเมื่อเปรียบเทียบกับรัฐธรรมนูญฉบับอื่น นอกจากนี้รัฐบาล และกกต. ควรให้ความรู้กับประชาชนส่วนใหญ่ในเรื่องการลงประชามติ โดยทั้ง 2 ส่วนดังกล่าวจะต้องทำควบคู่กัน นอกจากนี้นายสาธิต ยังกล่าวอีกว่า เท่าที่ได้ลงพื้นที่สัมผัสกับประชาชนส่วนใหญ่แล้ว พบว่าบางคนยังไม่รู้ว่าการลงประชามติจะเป็นวันใด ดังนั้นฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ กกต. จะต้องทำการรณรงค์ผ่านสื่อสารมวลชนทุกประเภท แต่ที่ผ่านมาได้เห็นเฉพาะสื่อของรัฐเท่านั้นที่มีการโฆษณา แต่ยังไม่เห็นการรณรงค์ผ่านสื่อของเอกชน ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ประชาชนบริโภคสื่อดังกล่าว และที่สำคัญรัฐจะต้องเร่งประชาสัมพันธ์ผ่านองค์กรเครือข่ายของเอกชนต่าง ๆ และของรัฐที่มีอยู่ด้วย โดยร่วมมือกับบุคคลที่ประชาชนให้ความสนใจเช่น นักร้อง นักแสดง “ถ้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สร้างความเข้าใจกับรัฐธรรมนูญ และให้ความรู้เกี่ยวกับการลงประชามติแล้ว ผมคิดว่า วันที่ 19 สิงหาคม เราจะได้ผลของการลงประชามติอย่างมีคุณภาพ ของประชาชนทั้งประเทศ” นายสาธิตกล่าว


............................................................


ข่าว:‘สาธิต’ ชี้แจง ‘ปชป.’ ไม่เคยรับใช้เผด็จการ ‘ย้ำ’ รับร่างฯเพื่อฟื้นฟูประชาธิปไตย

Source - พรรคประชาธิปัตย์ (Th)
Wednesday, July 11, 2007 17:01วันนี้(11 ก.ค.50)นายสาธิต ปิตุเตชะ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงกรณีที่มีประชาชนจำนวน 6 คนมายืนถือป้ายประท้วงพรรคประชาธิปัตย์และพรรคร่วมฝ่ายค้านเดิมที่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับ 2550 พรรคประชาธิปัตย์ขอชี้แจงว่า การมีความเห็นว่าการจะรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญนั้นเป็นสิทธิ เสรีภาพของทุกคน ที่สามารถแสดงออกจุดยืนของตนเองได้ การรับร่างรัฐธรรมนูญของพรรคร่วมฝ่ายค้านเดิมเป็นการใช้สิทธิ์ในการแสดงออกโดยสุจริตใจเพราะเห็นว่าโดยภาพรวมของรัฐธรรมนูญสามารถรับได้ มีข้อเด่นมากกว่าข้อด้อย เป็นรัฐธรรมนูญที่มาจากโครงสร้างเดิมของรัฐธรรมนูญฉบับ 2540 “เรารับร่างรัฐธรรมนูญด้วยข้อมูลเหตุผลบนพื้นฐานของการอยากให้ประเทศชาติเดินหน้าสู่การเลือกตั้งตามครรลองของระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ไม่มีวาระซ้อนเร้น ทางการเมืองแต่อย่างใด.”นายสาธิต กล่าว นายสาธิต กล่าวว่า สำหรับการโจมตีว่าพรรคประชาธิปัตย์ยืนหยัดรับใช้เผด็จการทหารนั้นก็ไม่เป็นความจริง พรรคประชาธิปัตย์ ได้แสดงจุดยืนชัดเจนตลอดมาว่าไม่ได้รับใช้เผด็จการทหาร นอกจากนั้นยังคัดค้านเผด็จการทุกรูปแบบ รวมถึงเผด็จการภายใต้ระบอบทักษิณ ที่ทำให้ประเทศชาติบอบช้ำเสียหายหลายเรื่องด้วยกันการทุจริตเชิงนโยบาย ทุจริตโดยคนรอบข้าง คนในครอบครัวบริวารพวกพ้อง ใช้อำนาจยิ่งกว่าเผด็จการทหาร เข้าไปแทรกแซงองค์กรอิสระ แทรกแซงสื่อมวลชน ใช้อำนาจมีอิทธิพลเหนือวุฒิสภา รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ส่วนกรณีที่หัวหน้ากลุ่มไทยรักไทย กล่าวหาว่ากลุ่มพรรคฝ่ายค้านเดิมรับร่างรัฐธรรมนูญเพื่อต้องการให้เป็นไปตามแผน คมช.ว่าการรับร่างรัฐธรรมนูญของเราไม่ได้เป็นไปตามแผนของใครทั้งสิ้น เรารับร่างรัฐธรรมนูยด้วยสามัญสำนึก ที่คำนึงถึงประเทศชาติโดยรวมมากกว่าคำนึงถึงผลประโยชน์ทางการเมือง เฉพาะกลุ่มเฉพาะพวกของตนเองเท่านั้น “หัวหน้ากลุ่มไทยรักไทยอยากคว่ำรัฐธรรมนูญนี้ก็เป็นเรื่องของกลุ่ม ไม่ควรใส่ร้ายป้ายสีคนอื่น ถ้าจะบอกว่ากลุ่มไทยรักไทยประกาศคว่ำรัฐธรรมนูญ เพราะเดินตามแผนทำให้บ้านเมืองวุ่นวายตามคำบงการของนายเก่าที่ส่งท่อน้ำเลี้ยงมาให้ใช่หรือไม่ หัวหน้ากลุ่มไทยรักไทยจะว่าอย่างไร”รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวสถานีโทรทัศน์
ช่อง 3 l ช่อง 5 l ช่อง 7 l Modern 9 TV l ทีวีไทย l Nation Channel l ASTV l PTV
หนังสือพิมพ์
The Nation l คมชัดลึก l มติชน l ไทยรัฐ l เดลินิวส์ l ข่าวสด l ไทยโพสต์ l แนวหน้า l กรุงเทพธุรกิจ l สยามรัฐ l บ้านเมือง l ฐานเศรษฐกิจ l บางกอกโพสต์ l โพสต์ทูเดย์ l ประชาชาติธุรกิจ
หน่วยงานราชการ
- ตำรวจท่องเที่ยว
- สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
- Internet Police
- ตำรวจทางหลวง
- กระทรวงการคลัง
- กระทรวงการต่างประเทศ
- กระทรวงคมนาคม
- กระทรวงพาณิชย์
- กระทรวงยุติธรรม
 
 
 
 
Copyright © 2003 Satit Pitu-techa Office. All Rights Reserved
Contact Us : kanyanat.ks@hotmail.com